หน้าแรก 2018-09-11T19:12:16+00:00
 • เวลาของเรามีค่าแค่ไหน???

  ถ้ามีคนจะจ่ายเงินให้เรา 10,000 บาทในวันนี้ กับเงิน 10,000 บาทในวันเดือนหน้า เราจะเลือกข้อไหน? เราคงตอบได้แบบไม่ต้องคิดเลยว่าต้องรับวันนี้แน่นอน เพราะว่าได้เงินมาในวันนี้สามารถนำเอาเงินนั้นไปใช้ประโยชน [...]

 • งาน Financial Advisor ในประเทศสหรัฐฯ

  เมื่อเดือนที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสดีๆที่ได้ไปดูงานของสำนักงาน Financial Advisor ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ ต้องบอกว่าค่อนข้างเปิดโลกพอสมควรและมีสิ่งที่น่าสนใจพอสมควรที่จะได้นำมาแบ่งปันเล่าให้ฟังกันครับ ส [...]

 • ออมแบบ “การันตี” เพื่อการเกษียณกันดีกว่า

  เราคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดในการออมเงินคือออมให้ชนะเงินเฟ้อ เพราะการถือเงินสดไว้เฉยๆ สุดท้ายมูลค่าเงินก็จะถูกเงินเฟ้อค่อยกัดกินไปเรื่อง ดังนั้นโดยคร่าวๆเราต้องการสร้างผลต [...]

 • Risk and Reward รางวัลจากการเข้าถ้ำเสือ

  ในบทความนี้อยากจะกล่าวถึงเรื่องของความเสี่ยงสักหน่อย ไม่ได้พูดในประเด็นเรื่องเกี่ยวกับการทำประกัน แต่เป็นเรื่องความเสี่ยงจากการ “เลือก” ที่จะลงทุนของบุคคลแต่ละคน หากวันนี้เราพูดเรื่องของการลงทุน แต่ละ [...]

 • Cashless Society

  ใครจะไปเชื่อว่าวันหนึ่ง การใช้เงินสดในโลกนี้จะค่อยๆหายไปเรื่อยๆ คำถามคือ เงินนั้นเข้ามามีความสำคัญกับชีวิตเราขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่? ทั้งๆที่เงินก็กินไม่ได้ ช่วยเราดำรงชีพอะไรก็ไม่ได้เลย แต่ทำไมใครๆก [...]